1. Dịch vụ hosting là gì?

Dịch vụ hosting (hay còn gọi là Web Hosting) là dịch vụ giúp bạn lưu trữ, duy trì, xử lý và xuất bản dữ liệu website, app trên Internet. Khi sử dụng hệ thống hosting, bạn đặt lên server (máy chủ) các file và dữ liệu cần thiết. Từ đó, website hay ứng dụng online của bạn có thể chạy được và hoạt động 24/7.

Nhà cung cấp dịch vụ Hosting sẽ có trách nhiệm đảm bảo server luôn hoạt động và bảo mật tốt. Nhờ đó, website và app của khách hàng có thể hoạt động ổn định, liên tục và mọi lúc, mọi nơi.

2. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ Web Hosting cho doanh nghiệp của mình?

Nếu không có hosting, website chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn. Chỉ bạn mới nhìn thấy website đó chứ không phải khách hàng. Bên cạnh đó, web hosting không chỉ cung cấp không gian lưu trữ, băng thông, tên miền và email chuyên nghiệp, mà còn bảo đảm tính ổn định, tốc độ và bảo mật cho trang web của doanh nghiệp. Chính vì thế, hosting có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

3. Host hoạt động như thế nào?

Sau khi trang web của bạn được đăng tải lên máy chủ, bạn có thể truy cập nó thông qua các trình duyệt web. Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn, trình duyệt của họ sẽ tải các tệp tin, dữ liệu từ máy chủ web hosting mà bạn đăng ký và hiển thị nó trên màn hình của khách hàng.

4. Các thông số cần biết trong hosting

Một số thông số quan trọng của web hosting bao gồm:

 • Dung lượng lưu trữ: Đây là khoảng không gian được cấp cho trang web của bạn để lưu trữ tệp tin, hình ảnh, và các nội dung khác. Bạn cần xác định dung lượng lưu trữ phù hợp với quy mô và tính chất của trang web của bạn.
 • Băng thông: Là mức độ dữ liệu được truyền tải giữa trang web của bạn và khách truy cập của bạn. Băng thông càng lớn thì trang web có khả năng phục vụ được nhiều người dùng cùng một lúc, và ngược lại.
 • Tên miền: Là địa chỉ trang web của bạn trên Internet. Bạn có thể mua tên miền một cách độc lập hoặc liên kết với dịch vụ web hosting của bạn.
 • Email: Các hosting thường cung cấp chức năng tạo email dựa trên tên miền của bạn, như info@tendomain.com, giúp bạn tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp.
 • Hệ điều hành: Web hosting chạy trên các hệ điều hành như CentOS, Ubuntu, hoặc Windows, tùy thuộc vào nhà cung cấp hosting.
 • Quản lý trang web: Các công cụ quản lý trang web, như cPanel hoặc Plesk, giúp bạn quản lý và điều khiển trang web của mình một cách dễ dàng.
 • Tính năng bảo mật: Bảo mật là một yếu tố quan trọng của web hosting, vì vậy các tính năng bảo mật như SSL, Firewall, và Anti-spam là những yếu tố cần thiết khi chọn dịch vụ web hosting.

Những thông số này tùy thuộc vào nhu cầu của từng trang web cụ thể, vì vậy bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi chọn lựa dịch vụ web hosting phù hợp cho trang web của mình.

5. Các tính năng chính của Hosting

Tên miền (Domain)

Một trong những tính năng quan trọng nhất của web hosting là khả năng đăng ký tên miền. Tên miền giúp website hiển thị trên Internet dễ dàng hơn giao thức mã hóa IP (Internet Protocol) truyền thống. Điều này cho phép trang web của bạn có một địa chỉ web trực tiếp và dễ nhớ, giúp mọi người tìm thấy trang web của bạn trên internet.

Dung lượng lưu trữ (Disk Page)

Thông số dung lượng lưu trữ đại diện cho khả năng lưu trữ dữ liệu trên website. Vấn đề mất dữ liệu là vấn đề đáng lo ngại đối với bất kỳ công ty hoặc cá nhân nào có trang web. Vì vậy, các nhà cung cấp web hosting cung cấp tính năng backup dữ liệu để giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu. Nếu dung lượng lưu trữ đã dùng hết, website sẽ vận hành một cách chậm chạp hoặc thậm chí là không hoạt động được.

Băng thông (Bandwidth)

Băng thông được đo bằng đơn vị “bits per second” (bps) và giá trị của nó diễn ra ở mức byte, kilobyte, megabyte, gigabyte và terabyte. Nó là một lượng dữ liệu đã truyền tải qua kết nối internet trong một thời gian nhất định.

Khi có nhiều người truy cập trang web của bạn, lưu lượng truy cập trên trang web sẽ tăng lên, và do đó, băng thông cần thiết để chịu đựng và truyền tải các tệp tin của trang web từ máy chủ của bạn tới các thiết bị của người dùng cũng sẽ tăng theo. Nếu lưu lượng truy cập vượt quá giới hạn băng thông được cấp cho website của bạn, trang web của bạn có thể không thể được truy cập hoặc tải chậm.

Bảo mật

Tính năng bảo mật là một trong những tính năng quan trọng khi chọn dịch vụ web hosting, bởi vì bảo mật là yếu tố bảo vệ quan trọng giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng các tệp tin và dữ liệu của bạn an toàn trong quá trình lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp web hosting.

 

Dưới đây là một số tính năng bảo mật thông thường có trong các dịch vụ web hosting:

 • Giao thức HTTPS.
 • Sao lưu dữ liệu định kỳ.
 • Bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS.
 • Tường lửa firewall.
 • Cài đặt phần mềm bảo mật.

Hỗ trợ kỹ thuật và phiên bản cập nhật phần mềm

Hỗ trợ kỹ thuật là một tính năng khác mà bạn có thể tìm thấy trong các dịch vụ web hosting. Quản trị viên sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến lỗi kỹ thuật, cài đặt và nâng cấp phần mềm cho website.

Khả năng mở rộng

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ cảm thấy hài lòng khi được hỗ trợ khả năng mở rộng và phát triển trong tương lai. Bạn có thể bắt đầu với một gói dịch vụ web hosting cơ bản, nhưng sau đó có thể nâng cấp lên các gói hosting mạnh mẽ hơn khi trang web phát triển.

6. Các loại hosting phổ biến hiện nay

 • Shared hosting: Là loại hosting phổ biến nhất và tiết kiệm nhất. Nó thích hợp cho các trang web nhỏ và đơn giản, được lưu trữ cùng với các trang web khác trên cùng một máy chủ. Tuy nhiên, tốc độ truy cập có thể bị ảnh hưởng bởi sự chia sẻ tài nguyên.
 • VPS hosting: VPS hosting chia sẻ một máy chủ, nhưng tách ra thành nhiều máy chủ ảo, cho phép mỗi máy chủ ảo có tài nguyên độc lập. Điều này đảm bảo tốc độ và hiệu suất của trang web được tăng cường hơn so với shared hosting.
 • Dedicated hosting: Loại hosting này cung cấp toàn bộ máy chủ riêng cho trang web của bạn, đảm bảo tài nguyên và hiệu suất tối đa. Loại hosting này thường được sử dụng cho các trang web lớn và yêu cầu nhiều tài nguyên.
 • Cloud hosting: Cloud hosting cho phép tài nguyên được phân chia giữa nhiều máy chủ, tăng cường sự tin cậy và khả năng mở rộng cho trang web của bạn.
 • WordPress hosting: Loại hosting này được tối ưu hóa cho các trang web WordPress và cung cấp các công cụ quản lý trang web cũng như tính năng tăng tốc độ và bảo mật.
 • Reseller hosting: Reseller hosting cho phép người dùng bán lại không gian lưu trữ cho khách hàng của họ, là một lựa chọn cho các công ty lớn hoặc các nhà thiết kế web.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn một trong những loại hosting phổ biến trên để đáp ứng nhu cầu của mình.

7. Nên mua hosting ở đâu?

Buffwebsite là một nhà cung cấp dịch vụ hosting đáng tin cậy và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hosting chất lượng nhất với tốc độ, bảo mật và sự ổn định tốt nhất.

Buffwebsite cũng cam kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng các tính năng hỗ trợ, cập nhật và khắc phục sự cố nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

8. Báo giá dịch vụ hosting chất lượng tại BuffWebsite 

Cập nhật sau