Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp ngày nay càng trở nên phổ biến hơn trong thị trường cạnh tranh hiện nay, logo của doanh nghiệp không để lại ấn tượng với khách hàng thì sẽ đánh mất dần thị phần cũng như lợi thế có thể dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Vì vậy việc xây dựng hình ảnh logo của Doanh nghiệp trong kinh doanh rất quan trọng, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của thiết kế logo trong bài viết sau đây nhé!

1. Vì sao Doanh nghiệp phải thiết kế logo chuyên nghiệp

Biểu tượng hay Logo (từ tiếng Anh, viết tắt Logotype) là một yếu tố đồ hoạ có thể ký hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng hoặc là sự kết hợp từ những yếu tố trên tạo thành một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty, doanh nghiệp, các tổ chức phi thương mại, cơ quan nhà nước, chính phủ …. Hình ảnh trên logo thương biểu thị một sự kiện, một phong trào, một hình ảnh mang tính trừu tượng hay một cá nhân nào đó.
Logo là một tài sản thương hiệu mạnh mẽ cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó hoạt động như một biểu tượng mà khách hàng sử dụng để nhận ra và kết nối với thương hiệu của bạn.
Một logo được thiết kế chuyên nghiệp sẽ không chỉ phân biệt công ty của bạn với phần còn lại mà còn nâng cao hình ảnh thương hiệu của công ty bạn trên thị trường. Một logo được thiết kế hoàn hảo giúp khách hàng dễ dàng nhận ra công ty của bạn và đó là lý do tại sao các công ty đang ưu tiên thiết kế logo.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp

Để một Doanh nghiệp hoạt động tốt thì không thể nào thiếu logo. Các nghiên cứu cho thấy rằng ấn tượng đầu tiên để lại cho khách hàng thật sự rất quan trọng trong giao tiếp. Yếu tố này tác động cực kỳ lớn đến những lần giao tiếp lần sau của khách hàng với Doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích to lớn mà Doanh nghiệp bạn không ngờ tới.

Thu hút sự chú ý

Ngày nay, khoảng thời gian chú ý rất ngắn – đặc biệt là của người tiêu dùng. Khi mọi thứ ổn định, các công ty có khoảng 2 giây để thuyết phục khách hàng tiềm năng rằng sản phẩm của họ đáng để cân nhắc.
Một logo có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem và truyền đạt các giá trị cốt lõi của công ty theo một cách thú vị. Khoảng thời gian chú ý ngắn ngủi đó – bạn biết đấy, điều khiến người tiêu dùng đánh giá doanh nghiệp của bạn qua hình thức bên ngoài – có thể mang lại lợi thế cho bạn, nếu bạn có một biểu trưng chắc chắn để nói về công ty của mình.

Tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ

Logo là lời giới thiệu đầu tiên của công ty với người tiêu dùng. Nếu được thiết kế tốt, nó có thể khơi gợi sự quan tâm của công chúng và mời họ tìm hiểu thêm về công ty; nếu không, bạn vừa xa lánh một cơ sở khách hàng tiềm năng và về cơ bản đã làm hỏng công việc kinh doanh của bạn.
Ấn tượng đầu tiên này là cách để bạn ngay lập tức  truyền đạt quyền sở hữu  đối với sản phẩm bạn bán hoặc thị trường ngách mà bạn thống trị.
Bạn có cung cấp những đôi giày với độ bám cao không? Những phân tích tài chính của bạn liệu có hữu ích cho những nhà đầu tư không? Logo của bạn giới thiệu công ty của bạn như một cơ quan có thẩm quyền trong không gian chuyên nghiệp của bạn ngay từ đầu.

Nền tảng của bản sắc thương hiệu

Xây dựng thương hiệu thành công là kể một câu chuyện sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng – rõ ràng và đơn giản.  
Và, mặc dù đúng là thiết kế logo chỉ là một phần của thương hiệu công ty, nhưng nó đóng vai trò là nền tảng cho toàn bộ câu chuyện mà thương hiệu được xây dựng trên đó.
Màu sắc, tông màu, phông chữ  – tất cả những điều này được quyết định bởi  câu chuyện mà bạn đang muốn kể  và logo của bạn tạo tiền đề cho câu chuyện này.

Thật đáng nhớ

Logo là một điểm nhận dạng, chúng là biểu tượng mà khách hàng sử dụng để nhận ra thương hiệu của bạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn mọi người kết nối ngay lập tức khi nhìn thấy biểu tượng của bạn với ký ức về những gì công ty bạn làm – và quan trọng hơn là nó khiến họ cảm thấy thế nào.
Bởi vì một logo tốt là một yếu tố trực quan, đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, nó kích hoạt khả năng ghi nhớ tích cực về thương hiệu của bạn mà chỉ tên công ty của bạn có thể không làm được.
Và nếu tất cả chúng ta đều trung thực, một số khán giả của bạn có thể sẽ quên tên doanh nghiệp của bạn nhưng họ sẽ ngay lập tức liên tưởng logo của bạn với ký ức của họ về thương hiệu của bạn.

 Ngăn bạn khỏi sự cạnh tranh

Một logo công ty được thiết kế tốt có thể truyền đạt mọi thứ từ nền tảng của công ty đến sứ mệnh của họ thông qua biểu tượng phù hợp hoặc phông chữ phù hợp.
Nói cách khác, logo của bạn là diễn đàn để truyền đạt các giá trị của bạn và cho người tiêu dùng thấy tại sao bạn không giống đối thủ cạnh tranh – bạn tốt hơn.

Thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu

Khi thương hiệu của bạn phát triển, logo của bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với nhiều người tiêu dùng và sự quen thuộc này tạo ra nhận thức rằng bạn đáng tin cậy và dễ tiếp cận.
Một khi họ thích bạn, khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm bạn nhiều lần – và logo của bạn là thứ họ sẽ tìm kiếm đầu tiên.

Khách hàng của bạn mong đợi điều đó

Logo của bạn là thứ đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ tìm kiếm khi họ thấy bất kỳ thông tin liên lạc nào từ thương hiệu của bạn. Nó phải ở phía trước và trung tâm của tất cả các tài liệu tiếp thị của bạn như danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo, v.v.
Nếu bạn không có logo hoặc logo chưa thật sự nổi bật, thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội khiến doanh nghiệp của mình ghi nhớ trong tâm trí khách hàng

3. Những tiêu chí để đánh giá dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp?

Thiết kế logo phải tập trung vào khách hàng

Điều cơ bản nhất của một logo là phải đáp ứng được khả năng thu hút khách hàng ở cả hiện tại và tương lai. Đây là một vấn đề khiến nhiều Doanh nghiệp phải loay hoay tìm kiếm nhiều ý tưởng thiết kế để làm sao phù hợp với tệp đối tượng khách hàng mục tiêu mà vẫn giữ được vị thế trong tương lai.
Để giải quyết các vấn đề đang gặp phải trong thiết kế logo cho Doanh nghiệp của mình, bạn cần đặt ra những câu hỏi cụ thể sau :
– Logo của Doanh nghiệp của bạn mang ý nghĩa gì?
– Đối tượng khách hàng của bạn là ai?
– Logo của bạn đã thể hiện đúng giá trị sản phẩm/ dịch vụ mang lại cho khách hàng chưa?
– Logo của bạn có gây nhầm lẫn cho tệp khách hàng của mình không?

Thông điệp mà logo truyền tải đến khách hàng

Phương châm hoạt động của doanh nghiệp bạn là gì? Bạn đã đem lại lợi ích gì cho khách hàng của mình chưa? Bản thiết kế logo chuyên nghiệp là phải thể hiện được các giá trị tinh thần, thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.
Bên cạnh đó các yếu tố về sản phẩm/ dịch vụ của Doanh nghiệp bạn cũng cần  được biểu thị thông qua thiết kế.

Thiết kế logo tập tạo ấn tượng cho tệp khách hàng 

Bản thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ để lại ấn tượng trong mắt khách hàng của mình chỉ qua một ánh nhìn. Giữa hàng ngàn các thiết kế logo cùng ngành, bạn sẽ nổi bật nhất nếu như bạn sở hữu một logo đáp ứng yếu tố về cảm quan.
Việc lựa chọn đơn vị thiết kế sáng tạo và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo của bạn là duy nhất. Các yếu tố về font chữ, màu sắc, bố cục,… sẽ khẳng định được vị thế Doanh nghiệp của bạn trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Chọn màu sắc chủ đạo khi thiết kế logo

Đây không chỉ đơn thuần là việc lựa chọn một màu sắc trong bảng màu theo ý kiến khách quan của người thiết kế hay chủ Doanh nghiệp mà màu sắc này sẽ là màu sắc chỉ đạo của thương hiệu của bạn giúp khách hàng nhận diện tốt thương hiệu của bạn. Với mỗi màu sắc sẽ mang một thông điệp và cảm xúc khác nhau.

Nguyên tắc chọn font chữ logo

Font chữ sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc thể hiện tính cách thương hiệu của bạn, tùy thuộc vào các yếu tố đặc trưng của ngành nghề kinh doanh mà thông điệp truyền tải của bạn có thể lựa chọn font chữ phù hợp.
Trong trường hợp font chữ của Doanh nghiệp bạn không thể hiện đúng đặc điểm thương hiệu của bạn thì chắc chắn bạn đã thất bại trong quá trình phát tín hiệu đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Thiết kế logo đơn giản, dễ gợi nhớ

Một thiết kế đơn giản, tập trung vào một điểm sẽ dễ dẫn dắt sự chú ý của khách hàng hơn là một bản thiết kế quá nhiều chi tiết rườm rà, khách hàng sẽ cảm thấy không đặc biệt và chỉ lướt qua vì logo của bạn không đủ sức hút để níu kéo họ.
Trong một bản thiết kế nhỏ như logo thì không nên cố lấp đầy khoảng trống bằng cách thêm quá nhiều chi tiết, chỉ nên tập trung chủ yếu vào chi tiết quan trọng nhất của thương hiệu sẽ giúp làm tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng.

4. Báo giá dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp tại Buffseo

Cập nhật sau